Để Xuân Nguyên mách bạn cách phân biệt mật ong thật, giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong không rõ nguồn gốc nên gây hoang mang cho người tiêu dùng, vậy nên hãy dùng những cách sau để phân biệt mật ong nhé.
1. Dùng hành tươi
Nhúng một nhánh hành lá tươi vào một lượng nhỏ mật ong và chờ đợi kết quả. Nếu nhánh hành lá chuyển sang trạng thái mềm đi, héo lại và chuyển sang màu hơi nâu thì đây là mật ong thật. Còn ngược lại, nhánh hành lá tươi vẫn như cũ thì đây là mật ong giả. Bởi vì mật ong là loại thực phẩm có vị nóng do vậy khi nhúng hành lá vào thì chúng sẽ có những thay đổi nhất định.
2. Dùng giấy thấm dầu
Chuẩn bị một mẫu giấy thấm dầu rồi nhỏ giọt mật ong lên trên. Quan sát bằng mắt thường nếu thấy giọt mật ong vo tròn, tan chậm hoặc không tan thì đây là mật ong thật. Và ngược lại, giọt mật ong nhanh chóng loãng và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.
3. Dùng lòng đỏ trứng gà
Cho mật ong vào lòng đỏ trứng đã tách, để yên tầm 5- 7 tiếng. Nếu thấy lòng đỏ trứng chín hoặc tái đi thì mật ong đó chính là mật ong thật. Còn ngược lại, lòng đỏ trứng không có sự thay đổi gì cả hoặc thay đổi ít thì đó là mật ong giả.
4. Cho mật ong vào tủ lạnh
Lấy một lượng nhỏ mật ong cho vào ngăn đá tủ lạnh, chờ trong khoảng thời gian từ 7 giờ cho tới 1 ngày sau. Lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh quan sát thấy chúng đặc lại, rất cứng, lắng một ít cặn như đường thì đó là mật ong giả. Còn với mật ong thật cũng sẽ đặc lại nhưng có độ dẻo, hoàn toàn không có hiện tượng cứng và dễ gãy, vỡ như mật ong giả.
Liên hệ Facebook
Liên hệ Zalo
0975403044
Nhắn tin